Nhiệt độ không khí qua Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad
By - Cuong_VIMAX

Nhiệt độ không khí qua Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

Nhiệt độ không khí qua Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm cooling pad

Hệ thống làm mát nhà xưởng là dùng hệ thống phát ra không khí mát để đối lưu trong nhà xưởng hoặc dùng quạt hút làm mát theo hệ thống tuần hoàn, hệ thống làm mát nhà xưởng kết hợp với khung màng nước bay hơi nước tự nhiên. Mà Không ảnh hưởng đến máy móc thiết bị.

Các giải pháp làm mát và thông gió nhà xưởng truyền thống như chúng ta đã áp dụng trước đây là phải dùng máy nén lạnh, dùng gas CFC đã góp phần tích cực cho sự phát triển công nghiệp, nông nghiệp của đất nước nhưng nó cũng gây ra không ít phiền toái cho môi trường và giá thành của sản phẩm do tiêu hao quá nhiều năng lượng điện!

Các giải pháp làm mát và thông gió nhà xưởng truyền thống như chúng ta đã áp dụng trước đây là phải dùng máy nén lạnh, dùng gas CFC đã góp phần tích cực cho sự phát triển công nghiệp, nông nghiệp của đất nước nhưng nó cũng gây ra không ít phiền toái cho môi trường và giá thành của sản phẩm do tiêu hao quá nhiều năng lượng điện! Để đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như bảo vệ tốt môi trường sống của nhân loại. Một dòng sản phẩm mang tính đột phá ra đời đã không những đáp ứng được nhu cầu làm mát và điều hòa không khí mà còn đáp ứng được nhu cầu thông gió nhà xưởng đó là dòng sản phẩm: Hệ thống làm mát nhà xưởng

– Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 của máy lạnh.

– Chi phí vận hành chỉ bằng 1/10 của máy lạnh.

– Với chi phí trên chúng ta sẽ có hiệu quả như máy lạnh thông qua hệ thống quạt ngược áp làm mát 30oC sẽ thoải mái và thông thoáng hơn dàn máy lạnh đạt 28oC.

Cách tính lắp đặt Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng Cooling Pad

Tính toán hệ thống làm mát cho xưởng dệt có kích thước sau : dài *rộng*cao 60x50x4 =12,000 m3 không khí.

số lần tuần hoàn ( trao đổi ) gió trong 1h từ 60-90 lần /h tùy theo loại không gian.

Từ thông số trên ta chọn số lần trao đổi gió là 60 lần/h có nghĩa là mỗi 1 phút sẽ có một lần trao đổi hết toàn bộ lượng không khí trong xưởng dệt.Thể tích không khí cần trao đổi trong 1 h là V= 12,000×60 =720,000 m3/h

A.Chọn số lượng quạt hút công nghiệp

Để tính được số lượng quạt hút công nghiệp thì phải xác định được lưu lượng quạt hiện có trên thị trường, hệ thống làm mát máy biến áp hiện nay có rất nhiều dãy công suất nhưng chủ yếu sử dụng lưu lượng 44,500 m3/h công suất điện 1,1 kW là nhiều nhất.

Số quạt cần thiết = 720,000/44,500 =16 ( Quạt )

B. Chọn diện tích tấm làm mát cooling pad

Hệ thống làm mát áp suất âm hay còn gọi là phương pháp đóng cửa loại này ứng dụng cho những khu vực kín gió như xưởng may , dệt , chăn nuôi gia cầm , trồng hoa, cây kiểng …..

Hệ thống làm mát nhà xưởng. Để tính được diện tích tấm làm mát cooling pad thì trước tiên phải xác định được vận tốc gió đi qua tấm pad .

Trong kỹ thuật điều hòa không khí và thông gió thì vận tốc gió qua cửa phân phối gió tốt nhất là từ 2-2,5 m/s tương đương 7200 m3/h- 9000m3/h .

Ở đây chọn vận tốc gió là 2,5 m/s.

Diện tích tấm làm mát S=720,000 /9000 = 80 m2 . Chiều cao trung bình mỗi tấm pad là 1,8 m.

Chiều dài tấm cooling pad theo phương ngang L=80/1,8=45 mét ngang.

http://quatthonggiohutbui.com/he-thong-lam-mat-nha-xuong-hieu-qua-cao.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.
*
*