Lắp đặt hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ
By - Cuong_VIMAX

Lắp đặt hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ

Lắp đặt hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ, Hệ thống hút bụi nhà xưởng công nghiệp gỗ cho nhà xưởng : Bụi gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. lắp đặt hệ thống hút bụi Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.

Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Mô tả cơ bản về hệ thống hút bụi trong nhà máy

Kiểu dáng: bạn sẽ được tư vấn thiết kế Hệ thống hút bụi lắp đặt hệ thống hút bụi trong nhà máy phù hợp sao cho tiết kiệm không gian và hút bụi thải hiệu quả nhất cho nhà xưởng của bạn.

Cấu tạo gồm các hệ thống quạt hút, ống thải bằng thép, các túi lọc vải và bộ van điện từ để rũ bụi.

Màu sắc thì thường có màu chủ đạo là màu trắng hoặc xanh của các ống thải tạo cảm giác sạch sẽ.

Ứng dụng và ưu điểm:

Ứng dụng: được dùng rộng rãi trong nhiều công đoạn sản xuất của các dây chuyền sản suất gỗ, kim loại hay sơn, xi măng, sản xuất phân bón,…

Ưu điểm: Có thể lọc đủ các loại hạt bụi lớn nhỏ với công suất lớn đem lại không gian phân xưởng sạch sẽ trong lành nhất , kết cấu hệ thống hút bụi trong nhà máy chi tiết và lắp đặt đơn giản, dễ dàng bảo dưỡng và thay thế định kỳ, chịu được hỗn hợp bụi khí với nhiệt độ cao, áp suất lớn, chi phí rất thấp so với các phương pháp trước đây.

http://quatthonggiohutbui.com/tai-sao-bat-buoc-lap-dat-he-thong-hut-bui-trong-nha-may.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.
*
*