Giải đáp Thiết kế, Thiết kế Hệ thống hút bụi
By - Cuong_VIMAX

Giải đáp Thiết kế, Thiết kế Hệ thống hút bụi

Giải đáp Thiết kế, Thiết kế Hệ thống hút bụi

Đối với các nhà máy, xưởng sản xuất thì trong quá trình sản xuất đã sản sinh ra các khói bụi. Và việc cần làm của các doanh nghiệp, nhà máy, nhà xưởng này là phải Tính toán Hệ thống hút bụi công nghiệp để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Khói bụi công nghiệp sản sinh do quá trình sản xuất từ các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất…đã gây nên hệ luỵ nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường tại nơi đó và các vùng lân cận. Nếu tình trạng ô nhiễm trở nên trầm trọng sẽ làm biến đổi thành phần các chất trong không khí, làm cho không khí không sạch hoặc gây ra sự toả mùi, có mùi khó chịu, giảm tầm nhìn xa, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, chủ đầu tư cần phải Thiết kế Hệ thống hút bụi nhà xưởng hợp lý để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người.

Công ty cơ điện VIMAX với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tính toán hệ thống hút bụi Tính toán thiết kế Hệ thống hút bụi nhà xưởng, hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống thông gió, thông gió làm mát nhà xưởng, xử lý khí thải công nghiệp nói chung và xử lý bụi nói riêng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị tiên tiến và hiện đại đã và đang cung cấp cho thị trường các Hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống lọc bụi công nghiệp chất lượng, uy tín với chi phí đầu tư thấp, đem lại sự hiệu quả cho các doanh nghiệp hiện nay.

Hệ số A/C (air to cloth) tốc độ gió qua màng lọc:

– Là lượng không khí đi qua 1 đơn vị diện tích lọc trong một phút. (m3/60/m2 hay CFM/ft2).

– Dựa vào các loại bụi ta chọ hệ số này cho phù hợp để cho dust collector hoạt động tốt.

– Trong nhiều trường hợp người sử dụng sẽ đưa ra một hệ số A/C mà họ mong muốn hoặc dựa trên kinh nghiệm hay test thực tế để đưa ra hệ số A/C thích hợp

Như ta đã biết Q= A x V

Trong đó:

Q: là lưu lượng khí bẩn cần lọc và bút bụi. (m3/s)

A (Area) = diện tích vật liệu màng lọc cần bố trí cho máy dust collector (m2)

V (Velocity): Tốc độ gió qua màng lọc (m/s)

Thông số Q thường cố định theo yêu cầu của hệ thống, như vậy ta http://codienvimax.vn/tinh-toan-thiet-ke-he-thong-hut-bui-he-thong-xu-ly-bui-khu-cong-nghiep/ Tính toán hai thông số A (Arae) và V (Velocity) để có máy dust collector hoạt động tốt nhất.

Nếu thông số A (diện tích) lọc càng lớn thì máy hoạt động càng tốt và giá thành càng cao và ngược lại.

Nếu thông số V càng lớn thì máy càng mau hư hỏng, giá thành càng hạ và ngược lại.

Do vậy V là hệ số quyết định giá thành hoặc công năng của Hệ thống hút bụi nhà xưởng.

Dựa vào các loại bụi ta chọn hệ số này cho phù hợp để cho dust collector hoạt động tốt, Thông thường thì V chọn ở mức 0.6 0.7 m/phút là hoạt động tốt.

http://quatthonggiohutbui.com/tinh-toan-he-thong-hut-bui-nha-xuong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.
*
*